Thông tin tham khảo khi mua bếp gas

Bếp gas âm kính 2 lò nấu Sunhouse SHB5538

Thông tin tham khảo khi mua bếp gas

Khi mua bếp gas dùng cho gia đình không phải cứ ra siêu thị và bỏ nhiều tiền là có thể mua được bếp tốt và ưng ý. Xã hội thông tin giờ đã khác trước rất nhiều vì thế bạn nên tham khảo những bài viết liên quan đến việc mua sắm của mình trên internet, điều đó giúp bạn chọn lựa được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình mình mà đôi khi không phải bỏ ra nhiều tiền hoặc mất nhiều thời gian tìm đến những nơi chỉ tư vấn mang tính một chiều. Đi mua bếp gas cũng là một việc mà có khi có sự tham vấn của cả gia đình mặc dù chủ yếu người quyết định vẫn là người nội trợ trong gia đình.

bep ga am kinh nhap khau sunhouse jcd5536
Bếp ga âm kính nhập khẩu Sunhouse JCD5536

Bếp gas – thường là bếp gas đôi, là một trong những dụng cụ giúp bạn nấu nướng hàng ngày các món ăn dành cho gia đình, khi đã mua bếp thì công việc một ngày liên quan đến nó là không ít, vì vậy việc chọn lựa mua sao cho sử dụng hiệu quả và quan trọng là ưng ý bạn là một việc không hề đơn giản. Nhưng có quá nhiều công việc bạn phải làm trong một ngày, vì vậy ai cũng muốn nhanh chóng xử lý việc thật nhanh, tuy vậy đôi khi muốn nhanh thì lại cần phải từ từ… từ từ tìm hiểu thông tin, từ từ sàng lọc và chọn lựa món đồ mình thấy ưng ý, có khi những thông tin hữu ích từ internet lại cho bạn quyết định sáng suốt hơn và hợp lý hơn.

Vậy bạn đã sẵn sàng tham khảo thông tin về bếp gas chưa? OK rồi thì ta xem tiếp phần dưới đây

Với vai trò là một trong những nhà cung cấp bếp gas chuyên nghiệp, Sunhouse Viet muốn gửi tới các bạn các thông tin tham khảo khi mua bếp gas cần quan tâm để bạn tham khảo kĩ trước khi đi mua bếp gas, tránh mất nhiều thời gian của bạn

Chọn bếp gas âm hay bếp gas dương

Bếp âm là bếp đặt trên lỗ đá đã khoét sao cho vừa với đáy bếp, chỉ nổi mặt kính và cụm lò nấu lên trên bề mặt, bếp dương là bếp đặt thẳng trên mặt đá, ta hiểu nôm na như thế. Vậy chọn lựa này là yếu tố đầu tiên mà bạn phải xem xét khi đi mua bếp.

Nhìn chung thì việc chọn lựa bếp âm hay dương phụ thuộc vào nhu cầu thiết kế bếp của gia đình bạn là chính chứ không phụ thuộc nhiều vào nhu cầu đun nấu. Bếp gas âm và dương đều tốt như nhau, sử dụng những công nghệ giống nhau. Bếp gas dương thì tiết kiệm gas hơn một chút, giá thành tốt hơn. Bếp gas âm thì phù hợp với những căn bếp sang trọng, hiện đại và có thêm tính năng hẹn giờ, ngắt gas tự động. Tính năng ngắt gas tự động cũng có ở một số dòng bếp gas dương Rinnai,bếp gas dương Paloma,…

Các đặc điểm và tính năng của bếp ga

Ngoài những tính năng chính của bếp gas thì mỗi loại bếp,hãng bếp cũng có những đặc điểm và tính năng đặc trưng riêng. Bếp gas âm thường nhiều tính năng hơn, ví dụ như cảm ứng ngắt gas tự động, tính năng hẹn giờ. Tuy nhiên chức năng hẹn giờ ít khi được sử dụng. Nếu chỉ cần một chiếc bếp đun nấu thông thường thì cũng không cần thêm những chức năng đó và nên chọn bếp gas dương.

  • Hệ thống đánh lửa: Đa số các bếp gas âm đều đánh lửa bằng pin thông qua IC,có một số dòng nhập khẩu nguyên chiếc thì đánh lửa bằng điện, sử dụng khá phiền toái. Nếu mất điện sẽ phải mồi lửa trực tiếp bằng tay, và sử dụng không cẩn thận có thể dẫn tới rò rỉ điện. Còn đa số các bếp gas dương thì đánh lửa bằng cơ(đánh lửa bằng Magneto),một số model của Rinnai và Paloma đánh lửa bằng pin.
  • Mâm lửa,vòng lửa: Có 2 kiểu mâm chia lửa chính là mâm chia lửa kiểu Á và mâm chia lửa kiểu Âu. Mâm chia lửa kiểu Á thì bền và tiết kiệm gas hơn,trong khi đó mâm chia lửa kiểu Âu thì có tính thẩm mĩ hơn rất nhiều.
  • Về vòng lửa thì xu hướng chung hiện nay là các gia chủ thường chọn bếp gas có cả bếp lớn (loại bếp 2 – 3 vòng lửa) để nấu các món cần nhiệt lượng cao, nấu nhanh; và bếp nhỏ hơn có 1 vòng lửa dành cho các món hầm hay món chỉ cần nhiệt lượng thấp.
  • Chất liệu mặt bếp: Chất liệu mặt bếp thường sử dụng loại kính chịu lực và chịu nhiệt như Ceran, Todd, có giá cao,mặt bếp bằng kính thường hay nhôm, inox có giá thấp hơn.
  • Số bếp đun: Cái này tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi gia đình. Thông thường nhà từ 4 – 10 người chỉ cần bếp gas đôi hoặc bếp gas ba vùng đun nấu là đủ.
  • Công nghệ đầu đốt: Công nghệ đầu đốt là yếu tố then chốt quyết định tuổi thọ của bếp và khả năng tiết kiệm gas. Ngoài các công nghệ đầu đốt thông thường và đang được sử dụng rộng rãi thì công nghệ Inner burner (đầu đốt đặt trũng khoảng 3 – 5cm phía dưới kiềng bếp, cho ngọn lửa xoáy) được ứng dụng tại một số mẫu bếp của Rinnai… đang được nhiều khách hàng quan tâm bởi khả năng nấu nhanh hơn đến 20%, do nhiệt lượng ít thất thoát ra bên ngoài, nhờ đó có thể tiết kiệm đến 30% gas so với đầu đốt đặt nổi bên trên mặt bếp theo kiểu truyền thống.
  • Chức năng ngắt gas tự động: Khi sử dụng bếp gas, nếu nước trong nồi tràn ra ngoài hoặc gió thổi tắt ngọn lửa thì bếp gas sẽ tự động ngắt gas. Sau khi bếp đã tự ngắt gas, bạn cần phải vặn núm bếp để tắt hẳn bếp. Với thói quen đun nấu hay để trào của đa số mọi người thì tính năng này khá hữu ích, tránh được rò rỉ gas lãng phí và không an toàn. Chức năng này có ở tất cả các bếp gas âm và một số model bếp gas dương của Paloma và Rinnai.
  • Chức năng hẹn giờ: Chức năng hẹn giờ này giúp bạn có thể hẹn giờ tắt cho bếp gas. Bạn có thể hẹn từ 5 cho tới 120 phút. Chức năng này rất hữu ích nếu như khi bạn có nhiều việc và không thể tập trung để sử dụng bếp gas. Chức năng hẹn giờ này chỉ có ở bếp gas âm.

Giá thành bếp gas

Giá bếp gas các loại thường dao động từ loại tốt nhất là dưới 1 triệu đồng cho tới loại đắt nhất lên tới trên 20 triệu đồng tùy theo chất liệu làm nên bếp và các linh kiện của bếp gas. Nhìn chung thì các dòng bếp gas nhập khẩu thường đắt hơn nhiều so với các dòng bếp gas sản xuất trong nước,hơn nữa bếp gas âm thường đắt hơn bếp gas dương.

Thương hiệu bếp gas

Thương hiệu đóng vai trò tương đối quan trọng trong việc lựa chọn bếp. Việc dùng sản phẩm của các thương hiệu tên tuổi và uy tín như: Rinnai, Paloma, Fagor,…sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng bếp. Nhưng sự phát triển công nghệ cũng như toàn cầu hóa ngày càng rộng rãi thì sự khác biệt về chất lượng ngày càng thu hẹp, cụ thể bạn có thể mua một chiếc bếp gas Sunhouse hoặc bếp gas Apex với chi phí tốt hơn khá nhiều mà chất lượng cũng không hề thua sút so với những thương hiệu đình đám trên.

bep ga am kinh nhap khau sunhouse shb6636
Bếp ga âm kính nhập khẩu Sunhouse SHB6636

Độ bền

Nói chung các dòng bếp gas dương thường có tuổi thọ cao hơn các dòng bếp gas âm và nó cũng ít phiền toái hơn khi sử dụng. Ngoài ra các dòng bếp gas nhập khẩu có độ bền cao hơn các dòng bếp liên doanh.

Tính thẩm mỹ

Nhìn chung các dòng bếp gas âm kính luôn là lựa chọn tốt nhất cho một căn bếp sang trọng và hiện đại. Một số gia đình có kiểu thiết kế theo lối châu Âu thì có thể tham khảo các loại bếp châu Âu như Faber, bếp Giovani, Teka, Sevilla… vì các hàng châu Âu thường có thiết kế rất sang trọng và bắt mắt. Còn nếu không quan tâm tới tính thẩm mĩ lắm thì nên chọn bếp gas dương, giá tốt và tiết kiệm gas.

Điểm bán hàng uy tín

Việc chọn điểm bán hàng uy tín là điều vô cùng quan trọng, không chỉ với bếp gas mà còn với tất cả các mặt hàng cần mua sắm khác. Nhận biết một chiếc bếp gas tốt hay không tốt, linh kiện có thật 100% không là điều không dễ dàng với người không chuyên về bếp.Vì vậy,bạn nên tìm đến những điểm bán hàng uy tín để được mua hàng yên tâm hơn và có chế độ bảo hành tốt hơn cho sản phẩm mình mua.

Sunhouse Việt tự hào là đại lý chuyên cung cấp sản phẩm bếp gas chính hãng Sunhouse và Apex sẽ đảm bảo cho bạn mọi quyền lợi và sự an tâm khi mua bếp gas.

Tham khảo các dòng bếp gas âm kính Sunhouse Apex tại đây: Bếp gas âm kính Sunhouse

Thông tin tham khảo khi mua bếp gas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên